Chia sẻ

Những bức ảnh đầy màu sắc về thế giới rộng lớn ngoài kia của họ sẽ khiến bạn chẳng thể ngồi yên.

“Du lịch là cách đầu tư duy nhất mà bạn càng bỏ tiền ra, bạn càng thu về nhiều” – đó là 1 trong những câu nói nổi tiếng dành cho những người theo chủ nghĩa xê dịch. Và đúng là như vậy. Du lịch mang đến những trải nghiệm, những câu chuyện, những người bạn mới và cả những khung cảnh tuyệt diệu mà mãi đến sau này chúng ta sẽ không thể nào quên được.

Nếu bạn còn trẻ và yêu thích du lịch, hãy đừng bỏ qua 6 tài khoản Instagram của các bạn trẻ Việt dưới đây. Có thể bạn chưa đủ điều kiện đi đây đi đó nhiều như họ, nhưng việc “nghía” qua và thưởng thức những bức ảnh tuyệt đẹp họ chụp ở những vùng đất trên khắp thế giới này, bạn sẽ được truyền cảm hứng ngay lập tức!

@quangvinh

Không thể không nhắc tới Quang Vinh trong danh sách này. Rời xa showbiz, nhưng tên tuổi anh dường như không bao giờ nguội lạnh, bởi người ta đã được biết đến một tài năng khác của anh: Chụp ảnh. Instagram của Quang Vinh tràn ngập những bức ảnh đẹp, từ quán xá, đồ ăn và tất nhiên, nhiều nhất là ảnh du lịch.

Bà Nà
Hội An

Quang Vinh có nhiều cơ hội đi đây đi đó, khám phá thế giới xung quanh. Bằng màu ảnh VSCO quen thuộc cùng con mắt nghệ thuật, những bức ảnh của anh luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của tín đồ Instagram.

new-york
Nhât Bản

@tasteofthebear


Các tín đồ đam mê du lịch và ẩm thực chắc hẳn cũng từng nghe tới tên tuổi của anh chàng Nam Nguyễn này, người viết chính tại blog Taste Of the Bear. Chàng trai người Hà Nội này hiện đang theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Fullerton bang California, song song đó anh vẫn theo đuổi sự nghiệp food stylist freelancer. Ngoài ra anh đang là thực tập sinh Điều phối sự kiện và truyền thông tại Tổ chức phi lợi nhuận Gianneschi Center ở trường kinh doanh Mihaylo.

mexico

Với con mắt nghệ thuật của 1 người làm foodstylist và marketing chuyên nghiệp, cộng thêm sở thích đi đây đi đó, khám phá vùng đất mới, Instagram của Nam Nguyễn thật sự rất ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc về du lịch, con người, ẩm thực. Bạn có thể follow anh chàng này rõ hơn ở trang web riêng mang tên tasteofthebear.

@helena.hg

Helena Ng tên đầy đủ là Hoàng Tú Hương, sinh năm 1992, đã tốt nghiệp trường University of East Anglia ở Anh và hiện đang làm việc trong một công ty quản lý người mẫu ở Hà Nội. Hương đã đi tổng cộng 23 đất nước (khoảng 53 thành phố). Những khung hình của Helena không tập trung vào vẻ lộng lẫy, sang trọng đặc trưng trong kiến trúc châu Âu mà nhiều người thường cố đuổi bắt để nhét vào khung hình, ảnh của Helena trong trẻo, nhẹ nhàng và mang đến cho bạn một châu Âu bình yên, trong trẻo với những con đường vắng và cây xanh, hoa nở bên hiên nhà.

Để chọn ra nơi nào có nhiều kỷ niệm nhất với Hương, thì có lẽ nơi đó là Chefchaouen (nơi mà cả thành phố được sơn màu xanh blue ở đất nước Morocco và cũng là nơi cô tốn nhiều công sức mới đến được nhất).

@xnomiko

Đây là tài khoản của một cô nàng Tuyết Minh, học tập và sinh sống tại London. Đúng nghĩa là con người của nghệ thuật, những bức ảnh của Xno luôn tuyệt vời từ bối cảnh cho tới màu sắc. Xno sử dụng tông màu lạnh chủ yếu, với màu trắng làm màu chủ đạo. Tuy vậy, thiên nhiên trong các bức ảnh của Xno vẫn luôn hiện lên vẻ rực rỡ, thanh bình.

Tự nhận mình là một Nhân Mã thích xê dịch, đi và ngắm – thì cô rất thích đi đến những nơi giàu nền văn hoá hơn là những nơi nổi tiếng vì dịch vụ, hoặc là những kiểu du lịch hoang dã. Cô muốn nhìn thấy sự gắn kết của con người và tạo vật, nhìn thấy cách con người tồn tại.

Tuyết Minh quan niệm, du lịch là để học, để hiểu mình tồn tại vì mục đích gì, mong muốn tìm thấy câu trả lời mình là ai, hơn là đi để hưởng thụ. Có lẽ vậy nên màu sắc trong ảnh của cô thường là sự gắn kết màu chủ đạo của thiên nhiên và con người. Con người là mảng trắng xám đi cùng với màu xanh của cây cối hay màu xanh dương của bầu trời và nước biển. Có khi màu xám buồn, nhưng cũng có khi màu trắng rất trong và bình yên.

Một lý do nữa để cô chọn màu này là vì đó là những tông màu trung tính và không hề ồn ào so với các màu sắc khác, vì cô cũng thuộc kiểu người thích sự yên tĩnh.